Koke

Koke ยังคงเป็นส่วนสำคัญของ Atletico นับตั้งแต่ย้ายมา

Koke มีสถานะเป็นผู้เล่นหลักมาอย่างยาวนาน ทั้งแอตเลติโกและทีมชาติสเปน โกเก้ก็มักจะถูกมองข้าม และแทบจะไม่ถูกมองว่าเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในรุ่นของเขาด้วยซ้ำ โกเก้ กัปตันทีม Atlético Madrid 2022 จะก้าวไปสู่ความสำเร็จครั้งสำคัญ ในเกมเยือนเซบีญ่า ในวันเสาร์นี้ และจะกลายเป็นผู้เล่นที่ลงเล่นมากที่สุดในประวัติศาสตร์สโมสร

ปัจจุบันมิดฟิลด์รายนี้ ตามติด อเดลาร์โด โรดริเกซ สตาร์ดังในยุค 1960 จากการลงเล่นไป 553 เกมให้กับโรจิบลังโกส และอายุเพียง 30 ปี ดูเหมือนว่าจะเป็นการ สร้างสถิติที่แทบจะไม่มีใครทำลายได้ แต่ในอีกไม่นาน การทำลายสถิติ ในสุดสัปดาห์นี้ ที่น่าจะทำให้เขาได้รับเครดิต ที่หาได้ยากอย่างน่าประหลาดใจ สำหรับผู้เล่นที่ประสบความสำเร็จมากมาย โกเก้เป็น ‘หนึ่งแข้งของสโมสร’ ที่ดีที่สุด โดยเข้าร่วมทีม Atlético de Madrid เมื่ออายุเพียง 6 ขวบ หลังจากก้าวผ่านระบบเยาวชน Atlético Madrid academy 

เขาได้ประเดิมสนามชุดใหญ่เมื่ออายุ 17 ปี โดยแพ้ให้กับบาร์เซโลน่า 5-2 ในปี 2552 และในไม่ช้าก็กลายเป็นนักเตะตัวหลักทีมชุดใหญ่Koke

การมาถึงของดิเอโก้ ซิเมโอเน่ ในปี 2011 เป็นช่วงเวลาสำคัญในการพัฒนาของเขา โดยผู้จัดการทีมชาวอาร์เจนติน่า วางตำแหน่ง โกเก้เป็นปีกแคบในตำแหน่งกองกลาง 4 คน การต่อสู้ของเขา มันหมายถึงความกว้างของทีมส่วนใหญ่ มาจากฟูลแบ็ค ฟิลิเป้ หลุยส์ และฆวนฟราน

เมื่อถึงเวลาที่ Simeone ครองตำแหน่งแชมป์ลาลีกา ได้อย่างโดดเด่น ในปี 2014 โกเก้ ก็เป็นที่ยอมรับ อย่างมั่นคงในฐานะที่ไม่มีใครเทียบได้ ต้องขอบคุณการผสมผสานของตำแหน่ง การจ่ายบอลที่เฉียบขาด ความสม่ำเสมอ การจ่ายบอลที่ยอดเยี่ยม และที่สำคัญยิ่ง สำหรับโค้ชของเขาคือ จรรยาบรรณในการทำงานที่ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย

Koke ยังคงเป็นส่วนสำคัญของ Atletico นับตั้งแต่ย้ายมาอยู่ตรงกลางของกองกลางโดยสืบทอดปลอกแขนกัปตันจาก Diego Godin ในปี 2019 และนำทีมไปสู่ตำแหน่งแชมป์ลีกอีกสองปีต่อมา

อีกหนึ่งคุณลักษณะของ โกเก้ คือระดับความฟิตที่เกือบจะเหนือมนุษย์ ทำให้เขาสามารถลงเล่นอย่างน้อย 40 เกมในทุกฤดูกาล ในช่วงทศวรรษที่แล้ว และไม่เคยพลาดการลงสนามจากอาการบาดเจ็บนานเกินหนึ่งเดือน

ในฐานะสมาชิกคนเดียวในทีมที่อยู่ตลอด 11 ปีของซิเมโอเน่ ความรักและความเชื่อมั่นของโค้ชที่มีต่อกัปตันของเขานั้น ไม่มีเงื่อนไขและไม่มีใครตั้งคำถาม และไม่น่าแปลกใจเลยที่แฟน Atlético Madrid 2022 23 ได้แบ่งปันความรู้สึกเหล่านั้น

 

สามารถติดตาม ข่าวกีฬา ได้ที่นี่ eduiconf.org ทุกวัน